Cách xóa gạch đỏ trong Word siêu nhanh

Việc loại bỏ những gạch đỏ trong Word sẽ giúp bạn bản của bạn nhìn thoáng và sạch hơn, đồng thời đó cũng là cách soạn thảo văn bản chuyên nghiệp Thực tế, cách xóa gạch đỏ trong Word rất đơn giản, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của cscdc.info để thực hiện nhé.

I. Hướng dẫn xóa gạch đỏ trong Word mới nhất

Những gạch đỏ xuất hiện trong quá trình soạn thảo văn bản thường khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Dưới đây là cách xóa gạch đỏ trong Word cho từng phiên bản sử dụng.

1. Đối với Word 2106, 2019

Để loại bỏ gạch đỏ với phiên bản Microsoft Office 2016, 2019 thì bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.

Cách xóa gạch đỏ trong Word

Nhấn vào mục File

 • Bước 1: Tại giao diện chính của Word, bạn nhẫn vào mục File ở góc bên trái trên cùng của màn hình, sau đó di chuột và chọn mục Options.
 • Bước 2: Bạn chọn mục Proofing trong hộp thoại Word Options, sau đó bỏ dấu tick ở ô Check spelling as you type trong mục thứ 3 là When correcting spelling and grammar in Word.
Cách xóa gạch đỏ trong Word

Bỏ dấu tích khỏi ô như trong hình và bấm OK

 • Bước 3: Nhấn Ok để hoàn tất thủ thuật loại bỏ dấu gạch đỏ.

2. Đối với Word 2007, 2010, 2013

Cách xóa gạch đỏ trong Word phiên bản 2007, 2010, 2013 cũng tương tự nên bạn hãy làm theo những bước sau:

Cách xóa gạch đỏ trong Word

Chọn mục Options để mở hộp thoại làm việc

 • Bước 1: Tại giao diện chính của Word, bạn click chuột vào mục File nằm ở góc bên trái và là mục đầu tiên trên thanh công cụ. Sau đó chọn mục Options để mở cửa sổ làm việc của Word Options lên.
 • Bước 2: Lúc này, bạn hãy bỏ dấu tick trước 2 ô “Check spelling as you type” và “Check grammar with spelling” để loại bỏ gạch chân đỏ khi gõ văn bản.
 • Chức năng kiểm tra chính tả trong Word ở các phiên bản này nằm trong công cụ Proofing của ô cửa sổ Word Options. Phần Proofing nằm ở dùng thứ 3, tại đây bạn hãy kéo xuống và tìm đến dòng When correcting spelling and grammar in Word” (có nghĩa là Tiến hành sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong Word). Trong mục này sẽ có 4 dòng để người dùng tích hoặc bỏ, đó là:
Cách xóa gạch đỏ trong Word

Bỏ dấu tích ở những ô rà soát lỗi chính tả rồi nhấn OK

 • Check spelling as you type: Được hiểu là là kiểm tra chính tả khi bạn gõ
 • Mark grammar errors as you type: Có nghĩa là đánh dấu các lỗi ngữ pháp khi người dùng thực hiện nhập văn bản.
 • Frequently confused words: Có ý nghĩa là các từ thường dễ bị nhầm lẫn
 • Check grammar with spelling: Hiểu đơn giản là kiểm tra lỗi ngữ pháp với chính tả
 • Bước 3: Cuối cùng nhấn OK để hoàn tất quá trình xóa bỏ gạch đỏ trong Word.

3. Đối với Word 2003

Đối với Microsoft Word 2003, cách xóa gạch đỏ trong Word được thực hiện như sau:

Cách xóa gạch đỏ trong Word

Nhấn chọn mục Tools trên thanh công cụ

 • Bước 1: Bạn mở Word lên và trên thanh công cụ hãy nhấn chọn Tools, sau đó di chuột xuống và nhấn vào mục Options.
 • Bước 2: Tại hộp thoại Options, bạn hãy nhấn chuột vào tab Spelling & Grammar, Sau đó bỏ dấu tích ở các ô:
 • Check spelling as you type: có nghĩa là phần kiểm tra lỗi chính tả khi bạn gõ
 • Check grammar as you type: có nghĩa là kiểm tra ngữ pháp khi bạn gõ văn bản.
 • Tiếp đến bạn tick chọn mục Hide spelling errors in this document.
Cách xóa gạch đỏ trong Word

Bỏ dấu tích ở các ô rồi ấn OK

 • Bước 3: Cuối cùng bạn nhấn OK để xác nhận bỏ tính năng kiểm tra, sửa lỗi chính tả và ngữ pháp. Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã loại bỏ hoàn toàn được gạch chân đỏ trong Word khi gõ văn bản rồi đấy.

II. Hướng dẫn xóa bỏ gạch đỏ trong Word trên điện thoại

Không riêng gì với máy tính, những dấu gạch đỏ này cũng xuất hiện trong phiên bản Word trên điện thoại. Để xóa bỏ chúng, bạn hãy thực hiện như sau:
 • Đối với điện thoại Android: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa – > nhấn chọn tab Xem lại -> ấn vào chính tả để tắt tính năng rà soát lỗi chính tả.
Cách xóa gạch đỏ trong Word

Xóa gạch đỏ trong Word trên điện thoại rất đơn giản

 • Đối với điện thoại IOS: Tương tự, bạn cũng nhấn vào biểu tượng Chỉnh sửa -> chọn Trang chủ -> chọn mục Xem lại -> Gạt tắt nút Chính tả tại mục Công cụ kiểm tra lỗi để tắt tính năng kiểm tra, rà soát lỗi chính tả.

III. Nguyên nhân khiến gạch đỏ xuất hiện trong Word

Thực chất các gạch đỏ trong Word là một trong những tính năng của soạn thảo văn bản, với tên gọi là Spelling và Grammar. Tính năng này giúp người dùng nhận biết được lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp khi soạn thảo văn bản.
Tuy nhiên thực tế, Microsoft Word được cài đặt với ngôn ngữ nhận diện là tiếng Anh. Nên khi gõ văn bản bằng tiếng Việt thì phần mềm sẽ hiểu nhầm là chúng ta gõ sai và hiển thị gạch đỏ.
Như vậy, bản chất của những gạch đỏ trong Microsoft Word không phải do bạn gõ sai mà do bạn đang để cấu hình kiểm tra chính tả, ngữ pháp. Và để loại bỏ chúng thì bạn chỉ cần thực hiện theo những cách hướng dẫn bên trên.

IV. Một số lưu ý trong quá trình sử dụng tính năng kiểm tra lỗi chính tả.

Có một thực tế là chức năng rà soát lỗi chính tả này Word đều được cài mặc định. Vì thế, khi bạn mới sử dụng để soạn thảo văn bản sẽ xuất hiện những gạch đỏ ở bên dưới. Điều này thể hiện cho quá trình cũng như tính năng kiểm tra, rà soát lỗi chính tả đang diễn ra trong Word.

Cách xóa gạch đỏ trong Word

Gạch đỏ thực chất là tính năng kiểm tra lỗi chính tả khi gõ văn bản

Vì thế, đây không phải là lỗi phần mềm như nhiều người lầm tưởng. Vậy nên, bạn không cần phải mang máy ra quán sửa hay xóa đi tải lại phần mềm. Việc của bạn lúc này là hãy tắt tính năng này trong Word đi là được.
Thêm vào đó, những gạch chân đỏ sẽ xuất hiện dưới tất cả các chữ. Do đó, việc bạn có khả năng nhầm lẫn là điều bình thường. Đây chính là hạn chế lớn của tính năng kiểm tra lỗi chính tả trong Word. Bởi vì chức năng này sẽ khiến người dùng cảm thấy rối mắt, khó chịu thêm vào đó là những chữ đúng hay sai chính tả đều bị gạch đỏ. Vì thế mà việc chỉnh sửa không hoàn toàn chính xác là điều khó tránh.
Nhìn chung gạch đỏ trong Word thể hiện việc kiểm tra, rà soát lỗi chính tả. Cho dù nó rất hữu ích nhưng vẫn tồn tại những hạn chế nhất định.
Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn những cách xóa gạch đỏ trong Word nhanh và đơn giản nhất. Có thể thấy đây là kỹ năng tin học văn phòng rất cần thiết để giúp quá trình soạn thảo văn bản, làm việc của bạn chuyên nghiệp hơn. Đừng quên học thêm những mẹo vặt, thủ thuật về Word trong các bài viết khác của chúng tôi nhé.