Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Chrome đơn giản

Lịch sử tìm kiếm trên trình duyệt web thường được lưu trên máy tính, điện thoại nên đôi khi sẽ khiến bộ nhớ tăng lên cũng như tiết lộ về thói quen sử dụng internet của bạn. Vì thế việc xóa những dữ liệu tìm kiếm này rất quan trọng. Dưới đây, cscdc.info chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên điện thoại, máy tính siêu đơn giản.

I. Lý do nên xóa lịch sử tìm kiếm

Cách xóa lịch sử tìm kiếm

Nếu không muốn người khác biết thói quen dùng internet, bạn hãy xóa lịch sử tìm kiếm nhé

Lịch sử tìm kiếm trên trình duyệt web sẽ được tạo mỗi khi bạn thực hiện hoạt động tìm kiếm trên web. Chính vì thế việc xóa lịch sử tìm kiếm trên Google sẽ giúp bạn bảo mật thông tin. Bởi khi bạn thực hiện tìm kiếm gì đó trên trình duyệt web thì chúng sẽ được lưu lại trong tài khoản của bạn và khi người khác sử dụng họ sẽ thấy được những thứ mà bạn đã xem.

II. Hướng dẫn xóa lịch sử tìm kiếm Google trên máy tính

Như đã chia sẻ, khi bạn truy cập vào Google tìm kiếm thông tin thì hệ thống sẽ tự động lưu giữ những thông tin đó và sẽ đề xuất chúng trên thành tìm kiếm mỗi khi bạn gõ. Vậy nên bạn hãy thực hiện ngay cách xóa lịch sử tìm kiếm dưới đây nhé.
 • Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc bên phải của trình duyệt Chrome rồi tìm tới mục Cài đặt.
Cách xóa lịch sử tìm kiếm

Nhấn vào dấu 3 chấm trên màn hình góc bên phải của Chrome

 • Bước 2: Tại cửa sổ làm việc của Cài đặt, bạn hãy di chuột xuống và chọn mục Quyền riêng tư và bảo mật. Tại đây, bạn hãy nhấn chuột chọn mục Xóa dữ duyệt web.
 • Bước 3: Sau khi ấn nhấn vào mục Xóa dữ liệu web, trên màn hình sẽ xuất hiện ra bảng nhỏ để bạn lựa chọn những tùy chọn xóa bỏ ( giờ vừa qua, 24 giờ vừa qua, 7 ngày qua…), lúc này bạn chỉ cần chọn theo mong muốn của mình. Cuối cùng là nhấn nút Xóa dữ liệu ở bên dưới để thực hiện xóa lịch sử tìm kiếm.
Cách xóa lịch sử tìm kiếm

Nhấn chọn Xóa dữ liệu là xong

 • Bước 4: Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng trình duyệt Chrome cho công việc, thì mục Xóa dữ liệu web này còn hỗ trợ tính năng cài đặt nâng cao. Theo đó, bạn chỉ cần nhấn sang mục Nâng cao để thiết lập tùy chọn Xóa lịch sử tìm kiếm cho phù hợp là được.
Lưu ý, với lựa chọn Cơ bản tại Xóa dữ liệu web lịch sử web, bộ nhớ đệm, Cookies sẽ bị xóa bỏ. Do đó, nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính nhưng không muốn ai dùng chung thì hãy chọn cả 3 mục ở phần này nếu không muốn mọi người biết lịch sử web của bạn.
Với lựa chọn Cookies và các dữ liệu khác của trang web thì bạn cần đăng xuất khỏi các web mà mình đang mở làm việc. Tuy nhiên, mật khẩu đã lưu tự động sẽ không bị mất.
Tại phần lựa chọn Nâng cao sẽ bao gồm các thông tin khác như mật khẩu đã lưu ở những trang web, lịch sử tải xuống, cài đặt cá nhân, dữ liệu tự đồng. Tùy theo mục đích của mình mà bạn sẽ chọn mục cần xóa.

III. Xóa lịch sử tìm kiếm Google trên Android

Hiện nay nhiều người thường sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin. Vì thế, dưới đây là những bước trong cách xóa lịch sử tìm kiếm được áp dụng trên điện thoại Android, bạn tham khảo nhé.
 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Chrome trên điện thoại và chọn vào nút 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình.
Cách xóa lịch sử tìm kiếm

Chọn mục Lịch sử sau khi nhấn vào biểu tượng 3 chấm như hình

 • Bước 2: Sau đó chọn mục Lịch sử để hiện ra lịch sử tìm kiếm trình duyệt web mà bạn đã thực hiện trước đây.
 • Bước 3: Tiếp đến bạn chọn ngay mục Xóa dữ liệu web để tiến hành xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm.
Cách xóa lịch sử tìm kiếm

Nhấn xóa dữ liệu để hoàn tất quá trình

 • Bước 4: Tùy theo việc xóa lịch sử tìm kiếm của bạn đơn giản hay phức tạp thì bạn có thể chọn chế độ cơ bản hoặc nâng cao. Sau khi thiết lập xong, bạn chỉ cần nhấn nút xóa dữ liệu ở phía bên dưới để việc xóa lịch sử tìm kiếm được hoàn tất.

IV. Hướng dẫn xóa lịch sử tìm kiếm trên IOS

Tương tự với cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Android, bạn hãy thực hiện những bước sau trên các thiết bị hệ điều hành IOS nhé.

1. Đối với ứng dụng Chrome

 • Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Chrome trên điện thoại, sau đó chọn biểu tượng 3 chấm ở phía dưới bên phải màn hình và chọn phần Lịch sử để tiến hành xóa lịch sử tìm kiếm.
Cách xóa lịch sử tìm kiếm

Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc bên dưới màn hình

 • Bước 2: Tại phần lịch sử tìm kiếm, phía bên dưới màn hình sẽ có phần Xóa dữ liệu web, bạn hãy bấm vào mục đó để xóa dữ liệu web.
Cách xóa lịch sử tìm kiếm

Xóa lịch sử dữ liệu web như hình

 • Bước 3: Bạn tích các mục mà mình muốn xóa bỏ, sau đó ấn nút Xong ở góc trên bên phải màn hình để hoàn thành quá trình xóa dữ liệu tìm kiếm.

2. Đối với ứng dụng Safari

Safari là ứng dụng trình duyệt web mặc định có sẵn trên Iphone với tính năng tương tự như Chrome. Dó đó, để xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:
 • Bước 1: Vào phần Cài đặt của điện thoại và tìm đến ứng dụng Safari.
Cách xóa lịch sử tìm kiếm

Chọn mục xóa lịch sử trong ứng dụng Safari

 • Bước 2: Sau đó nhấn chọn mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web để tiến hành xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari.
Cách xóa lịch sử tìm kiếm

Đồng ý xóa lịch sử tìm kiếm để hoàn tất các bước

 • Bước 3: Lúc này một bảng thông báo sẽ xuất hiện để cảnh báo về rủi ro nếu bạn xóa lịch sử tìm kiếm. Nếu bạn vẫn chấp nhận xóa dữ liệu tìm kiếm web thì nhấn Xóa lịch sử và dữ liệu là xong.
Trên đây là một số cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Chrome đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn mẹo vặt công nghệ hay, hữu ích. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi chúng tôi để bỏ túi thêm những thủ thuật hấp dẫn khác nhé.